ส่งข้อความ
ข่าว
บ้าน > ข่าว > Company news about ควรเลือกอย่างไรระหว่างเส้นตกแต่ง PVC กับเส้นพลาสติกลายไม้หรือยิปซั่ม?
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ติดต่อเรา
ติดต่อตอนนี้

ควรเลือกอย่างไรระหว่างเส้นตกแต่ง PVC กับเส้นพลาสติกลายไม้หรือยิปซั่ม?

2023-07-25

Latest company news about ควรเลือกอย่างไรระหว่างเส้นตกแต่ง PVC กับเส้นพลาสติกลายไม้หรือยิปซั่ม?

 

เส้นตกแต่งเป็นวัสดุตกแต่งประเภทหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการตกแต่งบ้าน ซึ่งจะใช้ที่จุดเชื่อมต่อของชั้นพื้นผิวต่างๆ ในระหว่างกระบวนการตกแต่งแม้จะดูเป็นวัสดุที่ไม่เด่นแต่ก็มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการตกแต่งบ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นตกแต่ง PVC เนื่องจากข้อดีต่างๆ เช่น ทนกรด ทนด่าง และทนการกัดกร่อนได้ดี จึงกลายเป็นเส้นตกแต่งที่นักตกแต่งและเจ้าของบ้านหลายคนชื่นชอบเส้นตกแต่ง PVC เปรียบเทียบกับเส้นพลาสติกลายไม้และยิปซั่มอย่างไร?ความแตกต่างคืออะไร?

 


ประการแรกมีความแตกต่างในวัตถุดิบโดยพื้นฐานแล้วเส้นตกแต่ง PVC จะไม่เพิ่มสารตัวเติมใยไม้ และหลังจากการขึ้นรูป เอฟเฟกต์ลายไม้ที่พื้นผิวสามารถทำได้ผ่านกระบวนการต่างๆ เช่น การวาดลวดและลายนูนเส้นพลาสติกไม้ส่วนใหญ่ประกอบด้วยวัตถุดิบพลาสติก เช่น PE, PP, PVC เป็นต้น โดยมีผงไม้ในสัดส่วนที่เหมาะสม (เช่น ผงไม้ไผ่ ผงฟาง ผงรำข้าว) และผงแคลเซียม รวมทั้งสารเติมแต่งพิเศษหลังจากการผสม แกรนูล การอัดขึ้นรูป การขัด หรือการทำให้นูนและการเคลือบ สิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นวัสดุไม้เลียนแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและกันน้ำวัสดุเส้นยิบซั่มคือผงยิปซั่มซึ่งผสมกับน้ำในสัดส่วนหนึ่งแล้วเทลงในแม่พิมพ์และเสริมด้วยเส้นใยเพื่อเพิ่มความคงทนมันสามารถมีแถบต่างๆและสามารถยึดติดกับการเคลือบและวัสดุตกแต่งต่างๆ

 

ประการที่สอง เส้นตกแต่ง PVC มีรูปร่างที่สวยงามและง่ายต่อการแปรรูปโดยมีต้นทุนต่ำมีการควบคุมแบบดิจิทัลและตัดอย่างต่อเนื่อง และสไตล์สามารถออกแบบได้ตามความต้องการไม่เพียงแค่การประมวลผลที่ง่ายเท่านั้น แต่รูปลักษณ์ยังสามารถปรับแต่งตามสีที่ชอบได้อีกด้วยเมื่อติดตั้งสามารถเลื่อย ตอก และติดกาว ทำให้สวยงามและหรูหราพลาสติกที่มีส่วนประกอบหลักเป็น PE และ PP ในเส้นพลาสติกไม้ส่วนใหญ่ใช้วัสดุรีไซเคิลเนื่องจากสามารถไหลได้ดีและมีการเติมสารตัวเติมสูงซึ่งไม่สามารถเกิดฟองได้กระบวนการปั้นเส้นยิปซั่มนั้นค่อนข้างยุ่งเหยิงและกลัวน้ำและความชื้นทำให้แตกง่ายในสภาพอากาศที่ฝนตกและชื้น อาจเกิดปัญหาต่างๆ เช่น เชื้อราและการเสียรูป ตลอดจนการเกิดเส้นใยละเอียดและฝุ่นละออง ซึ่งสามารถทำลายระบบทางเดินหายใจและส่งผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยได้


แม้ว่าเส้นตกแต่ง PVC จะมีข้อได้เปรียบที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับพลาสติกไม้และเส้นยิบซั่ม แต่วัสดุ PVC มีความสามารถในการไหลได้ไม่ดี มีการเติมสารตัวเติมจำกัด ต้นทุนวัสดุสูง และมีแนวโน้มที่จะเสื่อมสภาพและเปราะบางภายใต้รังสีอัลตราไวโอเลต ทำให้ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้งดังนั้นการใช้เส้นตกแต่ง PVC สำหรับการตกแต่งบ้านในร่มยังคงเป็นทางเลือกที่ดี!

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี คณะกรรมการรอบพีวีซี ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2023-2024 pvc-skirting.com . สงวนลิขสิทธิ์.